ระบบ SU check-in

รู้หรือไม่ ? ศิลปากรมีระบบ SU check-in แล้วนะ

● ระบบนี้สามารถบันทึกการเข้าออกสถานที่ได้ด้วยการสแกน QR Code (คล้ายกับ ไทยชนะ แต่ทางมหาวิทยาลัยจะมีข้อมูลเก็บไว้เพื่อใช้ในการวิเคราะห์)
● ลงทะเบียนผ่าน LINE ครั้งแรกเพียงครั้งเดียว
● check-out จากห้องเก่าอัตโนมัติ เมื่อมีการ check-in เข้าห้องใหม่
● มี Dashboard เพื่อการตรวจสอบจำนวนคนเทียบกับความจุของห้อง และสามารถตรวจสอบการเข้าออกย้อนหลังได้

ทดลองใช้ระบบผ่าน QR Code
สนใจติดตั้งระบบ เพียงส่งข้อมูล ชื่อห้องและอาคาร ความจุของห้อง อีเมลผู้ดูแล ให้กับทางสำนักดิจิทัลเทคโนโลยี (อีเมลผู้ประสานงาน theerachat_c@su.ac.th)

สำนักดิจิทัลเทคโนโลยีมี PowerPoint Template สำหรับป้ายหน้าห้องพร้อมให้ใช้งานได้ทันที

ส่วนระบบฐานข้อมูลกลางเพื่อบันทึกผลการฉีดวัคซีนและผล ATK ของนักศึกษาและบุคลากร พร้อมทั้งหน้าเว็บแสดงผล ขณะนี้ทางสำนักฯ ได้จัดทำเรียบร้อยแล้ว สามารถผูกกับระบบ SU check-in เพื่อนำขึ้นแสดงหลังสแกน QR Code เข้าห้องเพื่อใช้เป็น Mobile Vaccine Passport ได้ หากทางคณะและหน่วยงานสนใจนำไปใช้สามารถติดต่อได้เลยนะครับ

การใช้งานระบบ SU check-in

1. นักศึกษาและบุคลากรต้องลงทะเบียนก่อนโดยใช้ LINE สแกน qr code นี้
  2. กดปุ่มสมัครสมาชิก
  3. เลือกยินยอมตามข้อตกลง และกดปุ่มลงทะเบียน
  4. กดปุ่ม SU-IT Account
  5. กรอก username และ password
  6. บันทึกข้อมูลการรับวัคซีน และผลการตรวจหาเชื้อ COVID-19
  7. เริ่ม check-in โดยใช้ LINE สแกน qr code ณ จุด SU check-in ทุกจุด

คู่มือการใช้ SU check-in สำหรับนักศึกษาและบุคลากร

Link https://bit.ly/3D2x5St