การเปลี่ยนชื่อโดเมนของ Google Workspace for Education

จากการที่ Google ได้มีการจำกัดพื้นที่การใช้งาน และสำนักดิจิทัลเทคโนโลยีได้ดำเนินการสร้างโดเมนใหม่ (g.su.ac.th) เพื่อรองรับการใช้งานสำหรับนักศึกษาและบุคลากรปัจจุบัน ซึ่งรองรับการทำงานงานทุกฟังก์ชันของ Google โดยได้เปิดให้บริการมาระยะหนึ่งแล้วนั้น

ทั้งนี้ เพื่อเตรียมรับการเปิดภาคการศึกษาและดำเนินการขั้นตอนสุดท้ายของการย้ายโดเมน สำนักดิจิทัลเทคโนโลยีจะดำเนินการเปลี่ยนชื่อโดเมนของมหาวิทยาลัยบน Google Workspace ในระหว่างวันที่ 14-27 มิถุนายน 2566

หลังจากเปลี่ยนชื่อโดเมนแล้ว ข้อมูลใน Google Drive ที่โดเมน @old.silpakorn.edu จะสามารถเข้าถึงได้จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2566 หลังจากนั้นข้อมูลอาจจะถูกลบโดย Google policy และไม่สามารถกู้คืนได้