ความคืบหน้าเรื่องระบบเครือข่ายถูก เมื่อวันจันทร์ที่ 23 กันยายน 2567

เมื่อวันจันทร์ที่ 23 กันยายน 2567 สำนักดิจิทัลเทคโนโลยีได้ตรวจพบการโจมตี ระบบเครือข่ายของมหาวิทยาลัยศิลปากร ในรูปแบบ DDoS (distributed denial of services) จึงได้ดำเนินการป้องกันการโจมตีและแก้ไขปัญหาที่ส่งผลกระทบในการใช้งานอินเทอร์เน็ตจากภายนอกมหาวิทยาลัย

จากการตรวจสอบพบว่ายังมีความพยายามจากผู้โจมตีอยู่ ทางสำนักดิจิทัลฯ จึงได้ปรับระบบเพื่อป้องกันการโจมตีและจะดำเนินการด้วยแนวทางตามกฎหมายต่อไป